Lợi ích của việc sử dụng Màng Bọc Thực Phẩm.

time Thursday, 20/08/2020
user Đăng bởi NOVAL VN

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI SỬ DỤNG MÀNG BỌC THỰC PHẨM.

Bạn thể dễ dàng trả lời câu hỏi này thay tôi đấy, nhanh chóng ta có thể liệt kê ra hàng tá câu trả lời:

  1. Bảo vệ thực phẩm khỏi tác nhân gây hại như bụi, vi khuẩn, côn trùng, độ ẩm, khí gas, ánh sáng,….
  2. Để bảo quản lâu hơn, chính vì bảo vệ thực phẩm khỏi tác nhân gây hại nên thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn.
  3. Giúp quá trình vận chuyển được dễ dàng, hạn chế hư hỏng do quá trình vận chuyển.
  4. Giúp sản phẩm bắt mắt hơn.

SẼ THẾ NÀO NẾU CHÚNG TA KHÔNG SỬ DỤNG MÀNG BỌC THỰC PHẨM.

  • Nhiều ý kiến cho rằng sử dụng bao bì nilon nói chung và màng bọc thực phẩm nói riêng làm ảnh hưởng xấu tới môi trường do làm tăng việc sử dụng chất thải nhựa. Tôi đồng tình với việc tăng khối lượng chất thải nhựa là một điều không mấy vui vẻ.
  • Nhưng sẽ thế nào nếu chúng ta không sử dụng màng bọc thực phẩm? Tôi chỉ nói về một vấn đề rằng Lượng thực phẩm hư hỏng sẽ tăng lên nhanh chóng kéo theo đó là sự phí phạm đối với tài nguyên thiên nhiên một cách nghiêm trọng.
  • Chúng ta sẽ phải sản xuất nhiều hơn để bù đắp cho các sản phẩm hư hỏng điều đó gây tác động rất lớn lên nên kinh tế, tài nguyên, con người. Bạn cần nhiều đất canh tác hơn, nhiều nước, thuốc bảo vệ thực vật, nhân lực, vận chuyển, …. Chính điều đó gây ra tác động lớn cho môi trường nhiều hơn so với việc bạn sử dụng màng bọc thực phẩm. Ngoài ra rác thải do thực phẩm hư cũng là một vấn đề không nhỏ đối với các quốc gia hiện nay.
  • Bạn có thể không nhận ra nhưng việc bảo quản thực phẩm bằng màng bọc thực phẩm có thể giúp thực phẩm được bảo quảo tốt hơn từ 3-7 ngày.
  • Do đó việc chúng ta cần làm là sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về màng bọc thực phẩm tại đây:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: